Bí quyết giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Bạn đã từng vụt mất cơ hội nào chỉ vì tiếng anh kém không? Nếu rồi thì chắc chắn bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh trong giai đoạn nền kinh tế Việt Nam ngày càng mở rộng ra thế giới phải không? Bạn cũng hiểu rằng khi bạn còn trẻ thì việc học tiếng anh sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bây giờ bạn học tiếng anh sẽ cảm thấy không hề dễ tiếp thu như khi còn trẻ phải không?

Đó là lý do bạn nên cho những đứa trẻ nhà bạn học tiếng anh ngay từ hôm nay. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một số phương pháp dạy bé học tiếng anh tại nhà hiệu quả hơn như sau:

1. Học qua truyện tranh

Đọc truyện tranh là phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ cực kỳ hiệu quả bởi các lý do sau đây:

  • Trẻ hứng thú hơn khi được đọc truyện tranh: những mẩu truyện tranh sinh động, hấp dẫn sẽ khiến trẻ có hứng thú hơn khi học tiếng anh. Việc tạo hứng thú cũng tạo cho trẻ ghi nhớ tốt hơn so với các phương pháp học thông thường khác.
  • Trẻ sẽ ghi nhớ được nhiều từ vựng một cách tự nhiên, tạo hiệu quả cho các giai đoạn học sau này: rất nhiều người lớn thường tiếng anh dù học nhiều cũng không thể hoàn hảo bởi ngay từ những bước đầu học đã học không đúng phương pháp. Phương pháp học tự nhiên đó là ghi nhớ phát âm của từ tiếng anh kết hợp với nghĩa hình tượng của nó. Điều này sẽ giúp khi bạn nói tiếng anh tự nhiên hơn, mọi suy nghĩ có thể chuyển hóa thành ngôn từ dễ dàng hơn. Nó khác hoàn toàn với phương pháp học từ với từ (học từ tiếng anh và nhớ từ tiếng việt tương ứng). Học qua truyện tranh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Học Tiếng Anh tại nhà.1

2. Học qua bài hát

Học qua bài hát là một phương pháp học tiếng anh tự nhiên khác mà bạn không thể bỏ qua khi cho trẻ học. Tương tự như phương pháp học qua truyện tranh, học qua bài hát sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn bởi cách học này cũng sử dụng các giác quan để ghi nhớ.

Đôi khi có thể trẻ chỉ nhớ giai điệu, cách phát âm từ mà không hiểu nghĩa nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều bởi phương pháp này chủ yếu khơi gợi niềm vui thích học tiếng anh của trẻ.

Học Tiếng Anh tại nhà.2

3. Học qua trò chơi

Phương pháp học qua trò chơi là một phương pháp có thể đem lại hiệu quả hơn tất cả các phương pháp trên nhưng phương pháp này đòi hỏi người lớn tham gia cùng với bé, và người lớn cũng cần có vốn từ vựng ở mức khá thì mới có thể hướng dẫn trẻ hiệu quả. Phương pháp này kích thích sự hào hứng của trẻ và cũng đồng thời tạo sự thoải mái cho trẻ khi học tiếng anh.

Học Tiếng Anh tại nhà.3

Trên đây là 3 phương pháp học tiếng anh đơn giản cho trẻ mà bạn nên áp dụng mỗi ngày tại nhà. Bạn có thể kết hợp thay đổi luân phiên giữa các phương pháp để xem trẻ phù hợp với phương pháp nào nhất và tạo hiệu quả tối ưu.

Nếu bạn không phải là người biết nhiều về tiếng anh thì có thể lựa chọn Monkey Junior làm người bạn đồng hành với trẻ. Monkey Junior áp dụng các phương pháp tiên tiến nhất trong việc giáo dục trẻ vào bài học của mình. Với kho tài liệu đa dạng, từ hình ảnh, truyện tranh, bài hát, trò chơi,… sẽ giúp trẻ tha hồ hào hứng học tập.

bang gia monkey junior

Hiện tại Monkey Junior đang có chương trình giảm giá tới 40% cho các khóa học. Ngoài ra khi mua khóa học qua Lastsave bạn cũng sẽ được hoàn thêm 32% nữa. Nếu bạn mua khóa học 1 năm giá gốc 832.000 VNĐ thì bạn sẽ được giảm 40%, chỉ còn 499.000 VNĐ, hoàn tiền khi mua qua Lastsave thêm 32% nữa là 159.000 VNĐ, chỉ còn 340.000 VNĐ.