Top 5 địa điểm hấp dẫn khách du lịch tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, Việt Nam trở thành điểm đến du lịch của nhiều du khách nước ngoài bởi nhiều yếu tố hấp dẫn như: chi phí thấp, dịch vụ tốt, văn hóa thú vị, con người thân thiện,…

Hãy để chúng tôi điểm lại cho bạn 5 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất mà bạn không thể bỏ qua nhé:

1. Vịnh Hạ Long

Nằm ở Vịnh Bắc Bộ, Hạ Long là một điểm đến hấp dẫn khi chỉ cách Hà Nội có hơn 2 tiếng di chuyển bằng ô tô. Năm 1994 Hạ Long đã được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Cùng với Nha Trang và vịnh Lăng Cô, vịnh Hạ Long được coi là một trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Cuối tháng 3/2012, vịnh Hạ Long được tổ chức New Open World công nhận là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

 2. Chùa Thiên Mụ

Nếu ai đã từng đến Huế thì không thể không ấn tượng trước hình ảnh chùa Thiên Mụ nghiêng mình bên dòng sông Hương xinh đẹp. Ngôi chùa này được xây vào năm 1601, đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng, vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong.

Trải qua bao biến cố lịch sử, chùa Thiên Mụ được trùng tu nhiều lần dưới các triều vua khác nhau. Đến nay, chùa vẫn giữ được nét kiến trúc nguyên bản và vẻ đẹp cổ kính thu hút du khách gần xa.

3. Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là Hồ Gươm, là hồ nước ngọt tự nhiên của thành phố Hà Nội. Trước kia hồ có rất nhiều tên gọi nhưng được biết tới với tên gọi Hồ Hoàn Kiếm từ thế kỷ XV, gắn với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ trả gươm báu cho rùa thần.

Hồ Hoàn Kiếm không chỉ là địa điểm du lịch ở Hà Nội mà còn gắn liền với đời sống sinh hoạt văn hóa của thủ đô ngàn năm văn hiến.

4. Hội An

Thành phố Hội An nằm bên bờ sông Thu Bồn, cách thành phố Đà Nẵng 25km về phía đông nam. Từ thế kỷ XVI, XVII nơi đây đã nổi tiếng sầm uất bởi là nơi giao thương, buôn bán của các thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Italia,…

Hội An không chỉ bảo tồn gần như nguyên vẹn các quần thể di tích kiến trúc mà còn cả nền tảng văn hóa phi vật thể như phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hóa,…

5. Phú Quốc

Đây là hòn đảo được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại vùng vịnh Thái Lan. Năm 2008, trang web Concierge.com (chuyên về du lịch tại Úc) đã công bố Bãi Dài Phú Quốc là 1 trong 13 bãi biển “hoang sơ và đẹp nhất” thế giới. Ngoài ra Phú Quốc còn là nơi sản xuất ra một loại nước mắm không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được khắp thế giới biết đến.

Nếu bạn đã có kế hoạch cho mình thì đừng quên sử dụng Lastsave để được hoàn tiền khi đặt vé máy bay, mua sắm quần áo phụ kiện, đồ du lịch, đặt phòng,..